Thứ 5, 13/06/2024

Truy cập
Online: 20
Hôm nay: 138
Tất cả: 553,651
Khám thai 3 tháng giữa

Ba tháng giữa thường được coi là khoảng thời gian mà mẹ và thai nhi “phối hợp tốt” với nhau, bà mẹ đã vượt qua cảm giác nghén trong ba tháng đầu, bắt đầu ăn uống được nhiều hơn, và em bé thì sẽ tăng trọng lượng đều đặn một khi bà mẹ có chế độ ding dưỡng tốt. Tuy nhiên, trong ba tháng giữa thai kỳ, thai phụ vẫn có thể gặp một số vấn đề quan trọng về sức khoẻ mẹ và bé, do đó, việc thường xuyên khám thai sẽ tốt hơn rất nhiều cho thai phụ.

Khi đến khám thai trong khoảng thời gian này, thai phụ sẽ được khám lâm sàng, siêu âm và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sức khoẻ của mẹ và thai, bao gồm một số vấn đề như sau:

  1. Tình trạng sức khoẻ chung của mẹ.

  2. Chẩn đoán và điều trị sớm một số bệnh lý nội khoa của thai phụ như thiếu máu, bệnh tuyến giáp, cao huyết áp…có hoặc không có liên quan đến thai kỳ.

  3. Siêu âm khảo sát hình thái học thai nhi, phát hiện sớm các loại dị tật bẩm sinh, bất thường của thai nhi, bánh nhau và nước ối; Tầm soát bất thường Nhiễm sắc thể thai nhi.

  4. Đánh giá sự phát triển của thai nhi trong tử cung…

Đây là thời điểm rất tốt để bác sỹ khảo sát được đầy đủ các hệ cơ quan trong cơ thể thai nhi, từ tiêu hoá, tim cho đến hệ tiết niệu, cơ xương, các loại khối u hoặc cấu trúc bất thường khác, phát hiện được sớm các dị tật bẩm sinh nếu có.

Trong trường hợp khám phát hiện các bất thường của mẹ và bé, các bác sỹ của chúng tôi sẽ tư vấn và có hướng điều trị thích hợp, mang lại kết quả khả quan.

Lịch khám thai vẫn nên duy trì mỗi tháng một lần. Có như vậy mới theo dõi được tốt tình hình phát triển của thai nhi trong tử cung.

Khi có bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu bất thường nào, bạn cần liên hệ với các bác sỹ chúng tôi để đi khám ngay, không nên chờ đợi đến ngày khám theo lịch hẹn.


BAOTUYENwomen’s healthCâu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo