Thứ 5, 25/07/2024

Truy cập
Online: 2
Hôm nay: 78
Tất cả: 563,542
Khám hiếm muộn

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, Hiếm muộn (Vô sinh)- Infertility- là tình trạng Hai vợ chồng sống chung với nhau trong hơn 12 tháng mà không có thai tự nhiên, mặc dù không dùng bất cứ một biện pháp tránh thai nào. Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, tình trạng này đang có xu hướng ngày một gia tăng trên thế giới và ở tại Việt nam chúng ta. Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đi tìm kiếm những phương pháp điều trị thích hợp với mong muốn nhanh chóng có được những đứa con kháu khỉnh dễ thương. Tình trạng hiếm muộn có thể xảy ra với bất kỳ cặp vợ chồng nào, có thể xảy ra ngay cả với người trẻ tuổi, và với mọi ngành nghề khác nhau trong xã hội.

Một cặp vợ chồng hiếm muộn đến khám tại Phòng khám chúng tôi sẽ được thăm khám, tư vấn đầy đủ và làm các xét nghiệm, các thăm dò chức năng để khảo sát, đánh giá các điều kiện cơ bản cần thiết để mang thai. Việc điều trị chủ yếu tập trung vào theo sự phát triển và trưởng thành của nang noãn (trứng).

Một trong nhưng yếu tốt quan trọng dẫn đến thành công trong điều trị Hiếm muộn là cả Bệnh nhân và Thầy thuốc cùng hợp tác tốt, bệnh nhân cần tuân thủ mọi lời khuyên và hướng dẫn của thầy thuốc, và đồng thời phải giải toả tình trạng căng thẳng giữa hai vợ chồng, nhất là trong bối cảnh tình trạng hiếm muộn đã kéo dài khá lâu…


BAOTUYEN women’s healthMột chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên của một người phụ nữ được chia là hai Pha: Pha Noãn nang và Pha Hoàng thể. Sự kiện quan trọng chia đôi chu kỳ king nguyệt thành hai pha đó chính là hiện tượng Phóng noãn (rụng trứng). Thông thường, với một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, kéo dài từ 28- 30 ngày thì hiện tượng phóng noãn xảy ra vào khoảng giữa chu kỳ, tức ngày 14- 15. Điểm mấu chốt trong việc theo dõi một chu kỳ tự nhiên là xác định thời điểm phóng noãn.


Khi hiện tượng phóng noãn sắp xảy ra hoặc vừa xảy ra, người ta có thể ghi nhận được một số biểu hiện ở người phụ nữ như thay đổi nhiệt độ, chất nhầy cổ tử cung, độ mở cổ tử cung, tăng ham muốn…Tuy nhiên, việc ghi nhận và đánh giá các biểu hiện này có tính chất rất chủ quan, phụ thuộc vào kinh nghiệm của người đánh giá. Vì vậy, đa số phụ nữ đều biết có thể tìm kiếm thông tin và biết được những dấu hiệu cần phải theo dõi nhưng để áp dụng cho chính họ thì thường ít khi thành công.


Ngày nay, Siêu âm đã được sử dụng nhiều trong thực hành y khoa và có thể mang lại giá trị tốt cho việc theo dõi chu kỳ tự nhiên. Tại Phòng khám Bảo Tuyến, các bác sỹ sẽ theo dõi chu kỳ tự nhiên và xác định thời điểm phóng noãn bằng cả những dấu hiệu lâm sàng nói trên lẫn Siêu âm đầu dò âm đạo, kết hợp với xét nghiệm máu khi cần thiết, mang lại thành công cao trong việc điều trị hiếm muộn.


BAOTUYEN women’s health

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo