Thứ 5, 23/05/2024

Truy cập
Online: 6
Hôm nay: 346
Tất cả: 550,426
U nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một vấn đề hay gặp của phụ nữ ở nhiều lứa tuổi. Khái niệm u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một vấn đề hay gặp của phụ nữ ở nhiều lứa tuổi. Khái niệm u nang buồng trứng thường được hiểu như là một khối u dạng nang, tức chứa nước (dịch) bên trong. Người ta chia U nang buồng trứng thành 2 nhóm như sau:

U nang cơ nang: Là những nang có kích thước nhỏ (thường dưới 60 mm đường kính), chứa dịch trong, thường chỉ tồn tại một vài tháng sau đó tự mất đi mà không cần điều trị gì. Những U nang cơ năng thường không cần thiết phải can thiệp phẫu thuật (mổ).

U nang thực thể: Là những khối u nang có kích thước lớn hơn, chứa nhiều loại dịch khác nhau tuỳ theo bản chất của khối u (dịch trong, dịch nhầy, dịch bã đậu, dịch đà nâu như chocolate…), ngoài ra chúng còn có thể có những thành phần đặc như tóc, sụn… Các u nang này không tự mất đi mà  phải can thiệp phẫu thuật để lấy chúng đi.

Ngoài các u nang thì tại buồng trứng còn có các loại u khác, kể cả u lành tính và ác tính. Khối u buồng trứng ác tính (ung thư buồng trứng) có khi cũng được phát hiện đầu tiên dưới dạng một u nang chứa dịch. Ung thư buồng trứng là loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các loại ung thư ở phụ nữ, vì chúng thường được phát hiện muộn. Chính vì vậy mà mọi phụ nữ cần phải được khám phụ khoa định kỳ để có cơ hội phát hiện sớm. Ngoài ra, chúng ta không được chủ quan với bất kỳ khối u nang nào ở buồng trứng. Bệnh nhân u nang buồng trứng cần được thăm khám để có định hướng chẩn đoán rõ ràng hơn (hướng đến u lành hay ác tính) và theo dõi chặt chẽ sự phát triển của khối u, kể cả u lành tính.    


BAOTUYEN-women's health

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo