Thứ 5, 23/05/2024

Truy cập
Online: 3
Hôm nay: 329
Tất cả: 550,409
Kích thích buồng trứng

    Những loại thuốc kích thích buồng trứng, thường được xem như thuốc giúp sinh sản, được sử dụng để kích thích các nang noãn nhằm tạo ra nhiều trứng trong một chu kỳ. Những thuốc này cũng kiểm soát thời điểm rụng trứng, thời điểm giao hợp, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, và thụ tinh trong ống nghiệm để giúp cho sự thụ thai dễ xảy ra.
    Các nguy cơ đi kèm khi sử dụng thuốc kích thích buồng trứng là việc gia tăng khả năng đa thai và phát triển các nang buồng trứng. Một tác dụng phụ hiếm gặp nhưng có thể xảy ra là Hội chứng quá kích buồng trứng. Các triệu trứng của hội chứng này bao gồm đau nhiều vùng chậu, vùng bụng, ngực, buồn nôn, nôn, chướng bụng, tăng cân và khó thở.
    Các loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị vô sinh là clomiphene citrate, các loại gonadotropins, Metformin.

    Clomiphene Citrate - Thuốc dạng viên uống, dùng cho người có chu kỳ kinh nguyệt không đều hay chu kỳ kinh dài. Tác dụng phụ thường là đau đầu, nhìn mờ và phừng mặt.
    Các Gonadotropin - Thuốc dạng tiêm. Tác dụng phụ có thể chướng bụng, cảm giác khó chịu ở bụng, đầy bụng, thay đổi khí sắc, mệt mỏi hoặc lo lắng bất an.
    Metformin thường được dùng cho bệnh nhân bị Hội chứng buồng trứng đa nang. Sử dụng metformin có thể làm giảm rụng tóc, hạn chế sự phát triển lông vùng mặt và cơ thể, kiểm soát huyết áp, điều hòa kinh nguyệt, giảm cân và có thể thụ thai tự nhiên.
    Có nhiều mức độ kích thích buồng trứng khác nhau trong điều trị vô sinh, thùy theo những rối loạn phóng noãn khác nhau, yếu tố nam giới hay vô sinh không rõ nguyên nhân. Bác sỹ quyết định chọn lựa phác đồ kích thích buồng trứng dựa vào các yếu tố như: tuổi, thời gian vô sinh, khả năng dự trữ buồng trứng, điều kiện kinh thế bệnh nhân, tiền sử điều trị,...
    Việc bệnh nhân tuân thủ điều trị kích thích buồng trứng một cách nghiêm ngặt sẽ góp phần làm cho tỷ lệ thành công (có thai) cao hơn. Đây là điều hết sức quan trọng mà mọi cặp vợ chồng hiếm muộn nên nhận thức được rõ.

BAOTUYEN-women's health   

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo