Thứ 5, 13/06/2024

Truy cập
Online: 6
Hôm nay: 80
Tất cả: 553,593
Chụp phim vòi trứng

Chụp phim vòi trứng là một kỹ thuật chụp X quang đặc biệt, cho phép khảo sát được bên trong lòng tử cung và hai vòi trứng của người phụ nữ. Kỹ thuật này thường được dùng trong trường hợp bệnh nhân hiếm muộn.


Trước khi tiến hành chụp phim, người Kỹ thuật viên sẽ đặt một ống thông nhỏ (gọi là catheter) từ âm đạo vào trong buồng tử cung, qua đó bơm một ít thuốc cản quang với một áp lực vừa đủ để thuốc đi lên hai vòi trứng. Sau đó bệnh nhân sẽ được chụp phim X quang tại những thời điểm nhất định để khảo sát đường đi của thuốc.


Kết quả Chụp phim vòi trứng sẽ được các bác sỹ phân tích kỹ, đánh giá các vấn đề như:

  • Hai vòi trứng có thông hay không

  • Vị trí tắc của vòi trứng nếu có

  • Hình dạng hai vòi trứng có bình thường không, có giãn hay hẹp bất thường không

  • Hình dạng buồng tử cung có bình thường không. Có nhân xơ hoặc polype trong buồng tưng cung có thể làm ảnh hưởng đến sự thụ tinh và làm tổ của phôi thai không. Có dính buồng tử cung hay không…Đây có thể là những nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muộn hoặc sẩy thai sớm

Để thực hiện được kỹ thuật Chụp phim vòi trứng với kết quả tốt nhất, các bác sỹ của Phòng khám Bảo Tuyến sẽ khám và tư vấn đầy đủ, cũng như làm một số xét nghiệm trước khi chụp. Trường hợp Viêm nhiễm âm đạo là một ví dụ, nếu không được chẩn đoán và điều trị trước khi chụp phim thì có thể xảy ra tình trạng đưa tác nhân nhiễm trùng đi lên trong buồng tử cung và hai vòi trứng, gây hậu quả xấu cho bệnh nhân.

Việc phân tích kết quả của một Phim chụp vòi trứng là hết sức quan trọng. Các bác sỹ của chúng tôi với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này đã phân tích được rất nhiều trường hợp giả tắc vòi trứng, giúp cho việc điều trị hiếm muộn có kết quả rất khả quan.


BAOTUYEN women’s healthCâu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo