Thứ 5, 25/07/2024

Truy cập
Online: 9
Hôm nay: 71
Tất cả: 563,534
Tầm soát ung thư vú

Ung thư vú ngày nay được thống kê cho thấy là loại ung thư gặp nhiều nhất ở phụ nữ trên thế giới, và tần suất mắc bệnh ung thư vú đang ngày một gia tang, bất chấp các nỗ lực to lớn của các nhà khoa học, các thầy thuốc trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này. Trước đây, dân ta thường quan niệm đây là bệnh của các nước phát triển, có chế độ ăn giàu chất béo, nhiều bơ, sữa, thịt động vật, là bệnh “nhà giàu”… tuy nhiên trong khoảng 15 năm trở lại đây, các nghiên cứu và thống kê tại Việt nam đều cho thấy tần suất ung thư vú đã gia tang nhanh và trở thành loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới Việt nam.

Một điều rất đáng chủ ý là cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa các định được nguyên nhân của bệnh ung thư vú, mặc dù đã có vô số các nghiên cứu khoa học được tiến hành về vấn đề này. Có lẽ ung thư vú là bệnh được nhiều nguyên nhân khác nhau cùng “góp sức” tạo nên, trong đó có nguyên nhân về di truyền, đột biến gen, nguyên nhân nội tiết, yếu tố dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, môi trường sống….nhưng trong đó yếu tố nào là nguyên nhân chính thì người ta vẫn chưa xác định được.

 Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước trong lĩnh vực bệnh vú và ung thư vú, các bác sỹ của Phòng khám Bảo Tuyến có khả năng khám, tầm soát, phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư vú  một cách hiệu quả rất hiệu quả. Quy trình tầm soát ung thư vú tuân theo đúng các khuyến cáo của Thế giới, bao gồm:

  • Khám lâm sàng tuyến vú

  • Siêu âm tuyến vú với đầu dò chuyên biệt

  • Chọc hút tế bào tuyến vú

  • Sinh thiết lõi bằng máy sinh thiết

  • Chụp Nhũ ảnh

Sau nhiều năm làm việc tại CHLB Đức trở về, TS. Bảo đã trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực tầm soát ung thư vú với tất cả quy trình và kỹ thuật khám với các thiết bị máy móc hiện đại, là người đầu tiên đưa kỹ thuật chụp cộng hưởng từ MRI tuyến vú vào quy trình chẩn đoán thường quy đối với bệnh nhân nghi ngờ hoặc đã xác định chẩn đoán ung thư vú.

Y học thế giới đã chứng minh rằng việc tầm soát ung thư vú thực tế đã và sẽ tiếp tục làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú. Nhờ có tầm soát mà bệnh nhân được chẩn đoán ở các giai đoạn sớm hơn, và việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả hơn, có thể điều trị được triệt căn.

Khái niệm “tầm soát” có nghĩa là đi khám, thực hiện các xét nghiệm, chụp phim…khi chúng ta chưa có biểu hiện nào của bệnh ung thư vú. Tất cả mọi phụ nữ từ 40 tuổi trở lên được khuyến cáo phải thực hiện khám tầm soát ung thư vú ít nhất mỗi năm một lần. Ngày nay, một số nước còn hạ độ tuổi tầm soát xuống còn 35 tuổi. Những người có nguy cơ cao bị ung thư vú (ví dụ người có mẹ, chị em gái, hoặc cô, dì, bà…đã bị ung thư vú, người trước đây đã có những tổn thương gọi là “tiền ung thư vú”, người mang đột biến gen BRCA1, BRCA2) phải được tầm soát ở độ tuổi thấp hơn.


BAOTUYEN-women's healthCâu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo