Thứ 5, 13/06/2024

Truy cập
Online: 2
Hôm nay: 120
Tất cả: 553,633
Câu hỏi 5

Từ tháng 12 năm 2016, Các Bác sỹ của Phòng Khám Bảo Tuyến đã phối hợp với một số Bệnh viện để tiến hành lấy máu dây rốn và một phần dây rốn của bé để phục vụ cho việc phân tích và lưu trữ Tế bào gốc cho bé sau này. Đây là một dịch vụ kỹ thuật mới được triển khai bước đầu tại một số bệnh viện ở các thành phố lớn trên toàn quốc.

Trong trường hợp mổ lấy thai, ngay sau khi đưa thai nhi ra khỏi buồng tử cung, bác sỹ sẽ cắt rốn theo đúng quy trình thường quy, sau đó bác sỹ sẽ dùng kim chọc vào các mạch máu rốn (ở đoạn dây rốn còn lại cắm vào bánh nhau) để lấy máu từ đó cho vào một túi máu có sẵn để chuyển về phòng xét nghiệm của Ngân hàng tế bào gốc. Thai nhi sau khi ra khỏi buồng tử cung mẹ sẽ được chăm sóc ngay từ đầu theo đúng quy trình thường quy. Trong trường hợp sinh thường đường âm đạo, ngay sau khi sổ thai, bác sỹ sẽ cặp và cắt rốn đúng quy trình, và sau đó dùng kim lấy máu từ các mạch máu rốn cho vào túi có sẵn, tương tự như trong trường hợp mổ lấy thai. Các túi máu này sẽ được dùng để phân tách lấy Tế bào gốc máu dây rốn. Một phần của dây rốn sau đó sẽ được cắt giữ lại trong túi đựng chuyên dụng và vận chuyển về Phòng xét nghiệm của Ngân hàng tế bào gốc, phục vụ cho việc phân tích Tế bào gốc màng dây rốn.

Chúng tôi hy vọng rằng ngày càng có nhiều cặp vợ chồng có nhu cầu thực hiện việc lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn và màng dây rốn, nhăm mục đích tạo ra những điều kiện tốt hơn để chăm sóc sức khoẻ cho bé trong tương lai lâu dài. Các bác sỹ chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để giúp các cặp vợ chồng thực hiện được nhu cầu này.


BAOTUYEN women’s health

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo